Làm sao để trang web xuất hiện trên Google nhanh nhất?

Tại sao không tìm thấy website trên Google?

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người thường gặp khi bắt đầu làm website hay blog, đó là không có ai biết đến hay nói chính xác hơn nó không xuất hiện trên Google. Điều này khiến chất lượng web sẽ cực kì tệ và nếu như không khắc phục được lỗi này thì những phần nâng cấp bên trong cũng sẽ không có hiệu quả nhiều. Vậy làm sao để trang web xuất hiện trên Google nhanh nhất? Đây sẽ là một câu hỏi khó nếu như bạn chưa có một chút kinh nghiệm nào để khắc phục tình trạng này.

Tại sao không tìm thấy website trên Google?

Trước khi bắt tay vào khắc phục tình trạng trang web không hiển thị trên Google thì điều đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân tại sao không tìm thấy website trên Google từ đâu mà ra. Để từ đó mới tìm được hướng giải quyết tốt nhất và áp dụng được các cách hiển thị các trang web trên Google sao cho thật sự hiệu quả nhất. Theo kinh nghiệm đã được chia sẻ của rất nhiều đội ngũ chuyên xây dựng và phát triển lâu năm thì có rất nhiều nguyên nhân khiến website của bạn không xuất hiện trên Google. Và sau đây chúng tôi đã tổng hợp lại những nguyên nhân phổ biến nhất và dường như bạn cũng có thể đang mắc phải một trong số đó.

Thứ nhất: Từ khóa không phù hợp, từ khóa mà bạn sử dụng trên trang web thực sự rất quan trọng để bạn có thể được tìm thấy tại những mục phù hợp.

Tại sao không tìm thấy website trên Google?

Thứ 2: Bạn đang sử dụng nhiều hình ảnh nhưng rất ít text trên trang web.

Thứ 3: Trang web bạn submit chỉ là một redirection tới trang web khác, Nếu trang web bạn submit chứa redirection tới trang web khác, thì hầu hết công cụ tìm kiếm sẽ hoàn toàn bỏ qua trang web của bạn.

Thứ 4: Bạn đang sử dụng FRAME, rất nhiều công cụ tìm kiếm gặp rắc rối với FRAME.

Thứ 5: Bạn submit trang web của bạn quá thường xuyên, nếu bạn submit trang web của bạn nhiều hơn 1 lần/ tháng, hầu hết công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng đó là spam và sẽ bỏ qua trang của bạn.

Thứ 6: Trang web của bạn được thiết kế động, thật không may là những trang web thiết kế động có thể sẽ là cơn ác mộng đối với các SE spider bởi vì những trang web động không thực sự tồn tại cho đến khi chúng được yêu cầu.

Thứ 7: Bạn sử dụng quá thường xuyên từ khóa trên trang web của bạn.

Thứ 8: Bạn chuyển trang web của bạn đến một server mới.

Thứ 9: Trang web của bạn không có địa chỉ IP duy nhất.

Thứ 10: URL trang web của bạn chứa một số ký tự đặc biệt.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến website của bạn không xuất hiện trên Google, nhưng đây là 10 nguyên nhân trên đây là tình trạng phổ biến và rất nhiều người thường mắc phải. Chỉ một trong những lỗi này cũng đã đủ khiến trang web của bạn không thể hiển thị.

Vậy làm sao để trang web xuất hiện trên Google nhanh nhất

Làm sao để trang web xuất hiện trên Google nhanh nhất? làm thế nào để trang web xuất hiện trên Google ổn định? Đây có lẽ là những câu hỏi đã khiến rất nhiều người băn khoăn, lo lắng khi xuất hiện lỗi này hay chuẩn bị bắt tay vào việc xây dựng một website cho riêng mình. Trước khi bắt đầu thì bạn cần phải tạo một tài khoản Search Console có nghĩa là Công cụ quản trị trang web của Google.

Bước 1: Kiểm tra cài đặt WordPress cho hiển thị công cụ tìm kiếm

Bước 1: Kiểm tra cài đặt WordPress cho hiển thị công cụ tìm kiếm

Bạn cần phải đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đi tới “Cài đặt ->Đọc trang” và cuộn xuống tùy chọn “Hiển thị công cụ tìm”. Tiếp đến xóa dấu tìm kiếm khỏi tùy chọn để công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin về trang web và cuối cùng nhấp “Lưu thay đổi”.

Bước 2: Cài đặt Yoast SEO Plugin

Bước 2: Cài đặt Yoast SEO Plugin

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục mới trong menu quản trị WordPress của bạn có gắn nhãn SEO. Tiếp tục và nhấp vào nó để xem trang cài đặt của plugin.

Bước 3: Kết nối Google Search Console với WordPress

Bước 3: Kết nối Google Search Console với WordPress

Sau khi hoàn thiện bước 2 xong thì bạn cần thêm trang của mình vào Google Search Console mà chúng ta đã lập tài khoản ngay từ ban dầu. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút Thêm thuộc tính bên trong tài khoản Google Search Console của bạn.

Bước 4: Thiết lập Sơ đồ trang web XML

Bước 4: Thiết lập Sơ đồ trang web XML

Khi trang web của bạn đã được xác nhận sau khi kết nốt Google Search Consolo với WordPress bạn cần truy cập vào “SEO” -> “Trang chung” trong khu vực quản trị WordPress và nhấp vào tab “Tính năng”. Tiếp đến chọn vào mục “XML sitemaps” và bật nó lên. Cuối cùng là nhập vào “Lưu thay đổi” để thiết lập đúng sơ đồ trang web XML trong WordPress.

Bước 5: Gửi Sơ đồ trang web XML đến Google Search Console

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Search Console và chọn địa chỉ trang web của mình. Bạn chỉ cần gửi liên kết sơ đồ trang web chính này và Google sẽ tự động thu thập thông tin tất cả các sơ đồ trang web khác trên trang web của bạn. Khi đã hoàn tất các bước này, bạn có thể truy cập tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm của Google để kiểm tra danh sách của mình. Khi Google đã thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn thì sẽ nhanh chóng thôi địa chỉ website của bạn sẽ xuất hiện ngay.

Bước 5: Gửi Sơ đồ trang web XML đến Google Search Console

Ngoài ra, tốc độ trang web cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc hiển thị trên Google. Nếu trang web của bạn chậm thì đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng không tốt và khiến tỷ lệ thoát trang cao. Như vậy thì chất lượng và xếp hạng chắc chắn cũng sẽ bị kéo cuống.

Một số thủ thuật giúp tăng chất lượng và hiệu quả cho website

Ngoài việc khắc phục lỗi không xuất hiện trên Google như trên thì việc áp dụng một số thủ thập thích hợp còn giúp tăng chất lượng và hiệu quả cho website của bạn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm đầy hữu ích này cho minh nhé.

Cách để bài viết lên top Google

Như đã nói đến ở trên, một trong những nguyên nhân thường gặp khiến web của bạn có điểm chất lượng không cao chính là lựa chọn từ khóa hay nội dung không thích hợp. Vì vậy, cách để bài viết lên top Google là điều rất quan trọng. Sau đây, là những yếu tố cần phải đảm bảo khi viết bài viết bài trên web.

 • Xác định từ khóa chính phụ
 • Tìm kiếm và thu thập thông tin
 • Xác định loại bài viết
 • Xây dựng cấu trúc bài viết (dàn bài)
 • Chọn giọng văn
 • Viết bài
 • Tối ưu Onpage theo các tiêu chí của Google
 • Kiểm tra bài viết

Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

Việc đưa được tư khóa lên trang nhất Google không phải điều đơn giản, tuy nhiên nếu như đạt được thì sẽ giúp đẩy cao hiệu quả cho trang web của bạn rất nhiều. Đồng thời quan đó cũng giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google rất nhanh. Và sau đây là cách đưa từ khóa lên trang nhất Google được cụ thể hóa trong từng bước, tuy nhiên cách seo lên top Google cũng sẽ mất nhiều thời gian nên bạn không nên quá vội vã.

Bước 1: Nhắm đối tượng mục tiêu

Bước 2: Xác định chủ đề phù hợp

Bước 3: Hiểu ý định tìm kiếm và Nghiên cứu từ khóa

Bước 4: Xây dựng mục lục nội dung bài viết

Bước 5: Triển khai nội dung bài viết

Bước 6: Kiểm tra nội dung bài viết

Bước 7: Tối ưu các thẻ tiêu đề, hình ảnh và liên kết

Bước 8: Phân phối nội dung

Cách đưa trang web lên Google miễn phí

Với cách đưa trang web lên Google miễn phí sau đây bạn vừa đảm bảo về mặt chất lượng lẫn hiệu quả mà lại không hề tốn kém về mặt chi phí.

 • Cập nhật nội dung cho website của bạn càng nhiều càng tốt
 • Gửi nội dung website của bạn đến Google
 • Kiểm tra xem máy chủ Google đã lập chỉ mục cho Website của bạn chưa
 • Chủ động tạo Sơ đồ Site để gửi đến Google

Cách đăng ký website lên Google

Khi bạn có website mới, bạn cần phải đăng ký website lên Google. Với việc khai báo website lên Google thì Google sẽ index website bạn sớm hơn và tất nhiên là hiệu quả công việc của bạn sẽ nhanh hơn. Sau đây là cách khai báo Google với các bước rất đơn giản.

Bước 1: Submit (đăng ký)

Công việc này có tên là Search Engine Submission. Nó khá dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào 3 đường dẫn sau. Và tuần tự làm theo các hướng dẫn trong đó là được:

 • Đối với Google: http://www.google.com/addurl/
 • Đối với Yahoo: http://submit.search.yahoo.com/free/request
 • Đối với MSN: http://search.msn.com.sg/docs/submit.aspx

Bước 2: Kiểm tra lại việc submit đã thành công chưa

Bước 3: Thu hút link

Trên đây là những chia sẻ “Làm sao để trang web xuất hiện trên Google nhanh nhất?” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng, với những thông tin này sẽ giúp “gỡ rối” cho vấn đề mà bạn đang gặp phải. Qua đó giúp đẩy nhanh hiệu quả cũng như chất lượng của trang web.

0974 289 663