Hướng dẫn kiểm tra điểm chất lượng website đơn giản

Điểm chất lượng website là gì?

Không phải ngẫu nhiên các công ty, doanh nghiệp ngày nay luôn tập trung vào việc xây dựng và phát triển websie rất mạnh mà đây chính là một trong những hình thức marketing mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, để có thể thu lại nguồn lợi từ hình thức này thì bạn phải đảm bảo rất nhiều yếu tố và tổng kết lại chính bằng điểm chất lượng của website. Vậy điểm chất lượng website là gì? Cách kiểm tra điểm chất lượng website ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài ngày hôm nay.

Điểm chất lượng website là gì? Yếu tố quyết định điểm chất lượng

Điểm chất lượng website là gì?

Điểm chất lượng website là gì?

Đối với những ai không trong lĩnh vực này hay chỉ mới vừa có ý tưởng phát triển mảng này thì khái niệm điểm chất lượng websie không dễ hiểu hay hình dung một chút nào. Vì nó liên quan đến rất nhiều yếu tố và cách tính toán khác nhau để đưa ra những tổng kết xác thực nhất cho website của bạn. Theo đó, điểm chất lượng website là chỉ số ước tính về chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang đích của bạn. Quảng cáo có chất lượng cao hơn có thể dẫn đến mức giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn.

Google sẽ xếp hạng vị trí quảng cáo của bạn bằng Adrank. Adrank = Điểm chất lượng x Giá thầu. Do đó, muốn đạt được vị trí cao trên top tìm kiếm, các nhà quảng cáo cố gắng tối ưu điểm chất lượng lên cao nhất để giảm thiểu chi phí quảng cáo xuống tối đa.

Những yếu tố quyết định đến điểm chất lượng

Điểm đánh giá chất lượng trang web sẽ không hoàn toàn phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất. Theo đó, điểm chất lượng sẽ là tổng hợp của những yếu tố như sau:

Những yếu tố quyết định đến điểm chất lượng

+ Yếu tố thứ nhất: Mức độ liên quan giữa từ khoá, nội dung quảng cáo và trang đích quảng cáo với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

+ Yếu tố thứ hai: Lịch sử hoạt động của tài khoản điều này sẽ dựa trên CTR của tất cả các chiến dịch đã chạy cùng với điểm chất lượng của những từ khoá đó.

+ Yếu tố thứ ba: CTR lịch sử của từ khoá, CTR sẽ phụ thuộc nhiều vào độ hấp dẫn của nội dung quảng cáo và target chuẩn xác để khiến khách hàng click vào hay không, tỷ lệ CTR càng cao, điểm chất lượng càng cao.

+ Yếu tố thứ tư: Chất lượng trang đích, riêng đối với chất lượng trang đích thì phải có liên quan đến từ khoá và tốc độ tải trang và điều hướng như thế nào.

Hướng dẫn kiểm tra điểm chất lượng website đơn giản

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng cột Cột, sau đó chọn Sửa đổi cột.

Bước 2: Nhấp vào mục “Điểm chất lượng”

Để xem điểm chất lượng hiện tại và các trạng thái thành phần của điểm chất lượng, hãy chọn những mục sau đây để thêm vào bảng thống kê:

+ Điểm chất lượng: Ước tính mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang xem quảng cáo của bạn.

+ Trải nghiệm trang đích: Ước tính mức độ liên quan và hữu ích của trang đích đối với những người nhấp vào quảng cáo của bạn.

+ CTR dự kiến:  Đo lường khả năng quảng cáo của bạn sẽ được nhấp khi hiển thị.

+ Mức độ liên quan của quảng cáo: Đo lường mức độ ăn khớp của từ khóa với thông điệp trong quảng cáo của bạn.

Bước 3: Phân đoạn theo ngày và chọn mục tương ứng

Để xem điểm chất lượng và số liệu thống kê theo thành phần trong quá khứ, hãy phân đoạn theo ngày và chọn bất kỳ mục nào sau đây để thêm vào bảng thống kê:

+ Điểm chất lượng (lịch sử)

+ Trải nghiệm trang đích (lịch sử)

+ CTR dự kiến (lịch sử)

+ Mức độ liên quan của quảng cáo (lịch sử)

Bước 4: Nhấp vào Áp dụng

Như vậy với 4 bước như trên là bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng website của mình hay còn gọi là test my site hoặc cách test website. Ngoài ra, hiện nay để tiết kiệm thời gian hơn cũng như nhằm đặt dược mức độ kiểm tra chính xác nhất thì bạn có thể sử dụng các phần mềm phân tích dữ liệu hiệu suất truy cập internet như Web Speed Test, Speedtest Web, Gtmetrix,…

Tham khảo giải pháp tăng chất lượng website hiệu quả nhất

Một website thực sự chất lượng sẽ đòi hỏi rất nhiều yếu tố và thời gian lẫn công sức của bất kì ai. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng không phải ai cũng có đủ khả năng và mọi nguồn lực để phát triển website của mình đi đúng hướng. Để từ đó có thể đạt được điểm chất lượng website cao theo đúng mong muốn. Ngay kể cả khi có những phần mềm hỗ trợ như Pagespeed cũng sẽ không giúp ích được cho bạn quá nhiều. Trong khi đó, như đã nhắc đến ngay từ đầu việc xây dựng và phát triển website hiện nay giống như “huyết mạch” của các công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy nếu như không có một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là Dịch vụ quản trị Web của các đơn vị uy tín.

Tham khảo giải pháp tăng chất lượng website hiệu quả nhất

Và lí do vì sao bạn nên lựa chọn giải pháp tăng chất lượng website hiệu quả này cho mình như sau:

 • Không có kiến thức chuyên sâu để định hướng và cập nhật cho website
 • Không đủ thời gian kiểm tra nội dung cho từng hạng mục
 • Không có khả năng viết những nội dung hay, hấp dẫn để thu hút khách hàng
 • Không có kiến thức viết bài chuẩn SEO để nâng cao thứ hạng website
 • Ý tưởng nghèo nàn trong các chiến lược nội dung
 • Không có kế hoạch cụ thể và định hướng phát triển cho Website

Ngược lại, Dịch vụ quản trị web điển hình là của đơn vị Quantriwebgiatri.com sẽ đảm bảo cho bạn được những điều sau đây:

 • Kiểm tra website hàng ngày, phục hồi nhanh chóng khi có sự cố
 • Tối ưu nội dung, hình ảnh chuẩn SEO Google
 • Nội dung mới, hình ảnh đẹp cập nhật thường xuyên, thu hút khách hàng
 • Quản trị Fanpage, tăng tính tương tác và quảng bá với khách hàng
 • Quảng cáo Google, Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả

Việc kiểm tra chất điểm chất lượng website sẽ giúp bạn có những đánh giá và điều chỉnh kịp thời cho trang web của mình. Để từ đó có những giải pháp xây dựng và phát triển web đúng hương hơn nhằm phục mục cho mục đích đã được đề ra trước đó. Ngoài ra, đừng bỏ qua phần gợi ý về giải pháp tăng chất lượng website hữu ích ở phần cuối trong bài ngày hôm nay nhé.

 

0974 289 663