Góc hỏi – đáp: Để duy trì trang web hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh những website được sử dụng cho mục đích truyền thông, báo chí thì ngay nay các công ty, doanh nghiệp hay các cá nhân cũng sở hữu cho riêng mình các website phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán. Nhất là khi, nền tảng kinh doanh trên internet ngày càng được mở rộng phát triển thì gần như việc xây dựng một trang web là điều bắt buộc đối với nhiều đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố về kĩ thuật thì chúng ta cần phải chi trả một số khoản nhất định để việc duy trì có thể tiếp tục. Vậy để duy trì trang web hết bao nhiêu tiền? đây có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn lúc này.

Những yếu tố quan trọng để duy trì website

Để có thể thiết kế cũng như xây dựng một website đáp ứng đúng yêu cầu và phục vụ trực tiếp cho mục đích của mình không phải là một điều dễ dàng. Vậy nên, đã có không ít bạn đọc luôn thắc mắc không biết để duy trì 1 trang web cần những gì là quan trọng nhất. Và sau đây sẽ là những yếu tố quan trọng để duy trì wesite mà bạn nên ghi nhớ cũng như luôn phải đảm bảo cho trang web của mình được vận hành một cách trôi chảy.

Những yếu tố quan trọng để duy trì website

Source Code Website (Mã nguồn website)

Đây chính là toàn bộ những dữ liệu, nội dung liên quan đến website như hình ảnh, bài viết theo các dạng file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn source code. Hơn thế, yếu tố này còn được ví như “bộ mặt” của người hay công ty sở hữu website. Vì đây chính là những gì mà người truy cập vào sẽ nhìn thấy, sẽ tìm kiếm hay để lại những phản hồi, đánh giá. Hay nói chính xác hơn thì màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên website sẽ phản ánh được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Tuy nhiên, thông thường mã nguồn website thường sẽ do một đơn vị đối tác nào đó đảm nhận thiết kế. Hoặc nếu như có thể tự viết code từ đầu hoặc sử dụng một số mã nguồn mở để phát triển thì sẽ dựa trên các nền tảng sẵn có như WordPress, Joomla, Drupal, Opencart, Nukeviet,…

Hosting/Server (Không gian lưu trữ website)

Hosting (Server) là không gian lưu trữ của một website nó sẽ được đặt trên một máy chủ Web (Web Server). Theo đó máy chủ này cung cấp dịch vụ web và luôn được kết nối với Internet để trang web hoạt động và cho phép mọi người truy cập vào. Lựa chọn hosting chính là yếu tố khó khăn nhất khi xây dựng trang web. Vì không phải nhà cung cấp Hosting nào cũng sẽ thực sự thích hợp với mã nguồn của website và vì thế việc thay đổi là điều không thể tránh khỏi.

Domain (Tên miền)

Hiểu một cách đơn giản thì Domain chính là tên gọi đại diện cho một tài nguyên mạng được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ. Mục đích lớn nhất của yếu tố này chính là để người sử dụng dễ dàng truy cập tài nguyên mạng đó và đại diện cho mục đích, thương hiệu của chủ sở hữu website.

Vậy để duy trì trang web hết bao nhiêu tiền

Trước khi bắt đầu vào công việc thì chắc chắn dự toán kinh phí xây dựng website luôn là phần mà bạn hay bất kì ai cũng cảm thấy khó khăn nhất. Vì chúng, để duy trì một trang web từ lúc thiết kế cho đến lúc hoạt động được thì sẽ liên quan đến rất nhiều điều. Vậy để duy trì trang web hết bao nhiêu tiền? Về cơ bản thì chi phí cho việc duy trì trang web thông thường hay chi phí làm website bán hàng của bạn sẽ được tính theo các khoản như sau.

Vậy để duy trì trang web hết bao nhiêu tiền

Chi phí thiết kế website – trả một lần duy nhất

Đây là khoản chi phí chỉ phải trả một lần duy nhất cho việc xây dựng cũng như duy trì trang web. Vì trên thực tế không phải ai hay đơn vị nào cũng có đủ khả năng để thiết kế cho mình một website phù hợp, đáp ứng được cho công việc. Thế nhưng giá thiết kế website là bao nhiêu? Cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn vì không biết khoản chi phí này có quá cao hay không. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội lo lắng vì hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên về ngành dịch vụ này với mức phí đa dạng và phù hợp với tất cả.

Chi phí mua và gia hạn tên miền – trả định kì hàng năm

Đối với tên miền thì bạn phải mua và gia hạn theo định kì và vì thế chi phí sẽ được tính cho từng đầu mục này. Đối với khoản này thì bạn phải thải thanh toán tối thiểu 1 năm và tối đa là 10 năm. Tùy theo tên miền là tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam mà sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay thì tên miền quốc tế đang có giá giao động khoảng 280.000VND/năm, còn tên miền Việt Nam sẽ khoảng 830.000VND cho năm đầu tiên và 480.000VND với những năm tiếp thôi đối với các đuôi .vn còn đuôi .com.vn thì mức giá sẻ rẻ hơn.

Chi phí thuê Hosting/Sever – trả định kì theo tháng hoặc năm

Cuối cùng sẽ là chi phí thuê Hosting/Sever để có thể duy trì được website của bạn hoạt động một cách bình thường. Cũng giống như tên miền thì việc thuê Hosting sẽ luôn yêu cầu bạn phải trả định kì theo tháng hoặc năm. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian và cấu hình của gói Hosting (hoặc Server) bạn chọn sử dụng để lưu trữ website mà có giá khác nhau. Nếu như là một web mới hoạt động bình thường, với nội dung hình ảnh và thông tin sản phẩm tầm trong khoảng 30 – 100 sản phẩm, còn lượng người truy cập khoảng 100 người/ngày. Vậy bạn có thể chọn gói phí hosting để duy trì trong khoảng 1 – 2 triệu/năm.

Chi phí bảo trì website

Trong quá trình hoạt động của website về mặt lâu dài sẽ không thể giữa được tính ổn định và hiệu quả như lúc ban đầu. Hơn thế, nếu không có kinh nghiệm thì bạn khó có thể phát hiện ra những lỗi sai để sửa hay bảo trì cho hệ thống. Vì vậy, đến một khoảng thời gian nhất định thì chúng ta sẽ cần phải bảo trì lại website. Chi phí cho 1 hợp đồng bảo trì website không quá cao tùy thuộc và quy mô website của bạn.

Tham khảo một số bảng giá duy trì website

Để cho các bạn dễ hình dung và cụ thể nhất trong việc dự trù kinh phí xây dựng website thì sau đây chúng tôi xin được gửi đến một số bảng giá duy trì website của các đơn vị khác nhau. Qua đó giúp bạn có những sự tham khảo và lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình lúc này.

Tham khảo một số bảng giá duy trì website

Đơn vị chuyên dịch vụ mở trang web giá rẻ số 1

Ngày nay dịch vụ mở trang web hay còn gọi là thiết kế trang web ngày càng được nhiều cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp lựa chọn. Bởi việc mở một web hỗ trợ cho việc truyền thông, kinh doanh luôn mang lại hiệu quả rất cao. Hơn thế đây còn là một trong những nền tảng vô cùng quan trọng từ việc xây dựng thương hiệu cho đến tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thiết kế hoàn chỉnh một trang web vì vậy ngành dịch vụ này như một giải pháp hoàn hảo.

Dịch vụ thiết kế trang web không chỉ đa dạng về chi phí mà còn đa dạng cả về đơn vị cung cấp. Việc tìm kiếm một đơn vị chuyên về dịch vụ này không phải là một điều quá khó khăn, tuy nhiên một cái tên thực sự uy tín, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí thì lại là một vấn đề nan giải. Với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh thực chiến Quantriwebgiare.com hiện đang là một trong những đối tác được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn và đồng hành.

quantriwebgiare đơn vị chụp ảnh quay phim sản phẩm chuyên nghiệp

Với mục tiêu cung cấp nhiều gói sản phẩm phong phú về mẫu mã và các tính năng linh hoạt cho nhiều loại hình website như giới thiệu công ty, bán hàng, nhà hàng, trang tin tức,… Cùng với kho giao diện phong phú nhằm giới thiệu tới khách hàng với mong muốn có một website nhanh, đẹp, hiệu quả và giá cả hợp lý. Quantriwebgiare luôn cam kết sẽ mang lại đến những giá trị nổi trội thông qua các dịch vụ hoàn hảo nhất với phương châm “Thành công của khác hàng là sự thành công của chúng tôi!”.

Hi vọng, thông qua phần tư vấn “Để duy trì trang web hết bao nhiêu?” của chúng tôi trên đây đã mang đến những thông tin đầy hữu ích đến bạn. Qua đó không chỉ giúp phần dự toán kinh phí xây dựng website được chính xác, mà còn lựa chọn được đơn vị hợp tác thiết kế web giá rẻ tin cậy nhất!.

0974 289 663